Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Thực phẩm chức năng có tác dụng gì

Thực phẩm chức năng là những chế phẩm bắt nguồn từ thực phẩm được thay đổi thành phần qua chế biến, bổ sung, nhằm đưa đến tác dụng sinh lý nào đó có lợi cho sức khỏe ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cơ bản.
Các thực phẩm chức năng bày bán với bao bì chai lọ giống chai lọ thuốc và dạng bào chế là viên nén, viên nang giống y như viên thuốc nhưng không được xem là thuốc. Trên nhãn, bao bì của thực phẩm chức năng bắt buộc ghi rõ: “Đây không phải là thuốc và không được dùng để thay thế thuốc”.

Thực phẩm chức năng chiết xuất từ cherry
Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nhưng người dùng cũng cần phải đọc hướng dẫn trên bao bì để xem công dụng, cách dùng, liều lượng dùng để dùng cho đúng cách. Vì nếu sử dụng không đúng cách, quá liều lượng thì cũng không tốt cho sức khỏe. Ví như, cơ thể mà dư dưỡng chất thì cũng gây nên 1 số bệnh khác.
Thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung, chỉ có tác dụng hỗ trợ và có rất nhiều hạn chế chứ không phải có tác dụng “thần kỳ” chữa được bá bệnh.

Thực phẩm chức năng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét